Nộp đơn xin thị thực Úc Tại Việt Nam

Thu thập dữ liệu sinh trắc học
icon

Lượt xem: 396

Hướng dẫn quá trình thu thập dữ liệu sinh trắc học

Dữ liệu sinh trắc học sẽ được thu thập bằng cách sử dụng một quá trình nhanh chóng, riêng biệt và không xâm phạm tới đương đơn cho phép chụp hình ảnh khuôn mặt với một máy ảnh kỹ thuật số và quét dữ liệu 10 vân tay với một máy quét vân tay kỹ thuật số.

Không phân biệt quốc tịch, đương đơn nộp hồ sơ xin thị thực tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Úc tại Việt Nam (Hà Nội, Hồ Chí Minh hoặc Đà Nẵng) sẽ được yêu cầu cung cấp dữ liệu sinh trắc học cùng thời điểm nộp hồ sơ trừ khi họ thuộc diện loại trừ hoặc miễn trừ khỏi chương trình thu thập dữ liệu sinh trắc học của Úc.

Những đương đơn nộp hồ sơ xin thi thực Úc cho Sứ Quán Úc tại Hà Nội hoặc Tổng Lãnh Sự Quán Úc tại thành phố Hồ Chí Minh hoặc Trung Tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Úc bằng đường bưu điện, sẽ nhận được thư yêu cầu đương đơn có mặt trực tiếp tại Trung tâm tiếp nhận thị thực Úc để cung cấp dữ liệu sinh trắc học.

Một số đương đơn nộp hồ sơ xin thị thực Úc trực tuyến sẽ nhận được thư thông báo đương đơn cần có mặt tại Trung tâm tiếp nhận thị thực Úc để cung cấp dữ liệu sinh trắc học.

Những điều cần lưu ý khi thu thập dữ liệu sinh trắc học:

 1. Khi chụp ảnh, khuôn mặt của đương đơn cần dễ nhận dạng, nghĩa là đương đơn không thể:

  • Tóc che hai phần mắt
  • Đội mũ hoặc khăn hoặc những vật dụng khác mà che lấp vùng mặt, tóc hoặc cổ (ngoại trừ trường hợp tôn giáo sử dụng khăn che đầu thì sẽ được liệt kê phía dưới)
  • Nếu đương đơn đội khăn che đầu hoặc cổ vì lý do tôn giáo, đương đơn phải chắc chắc rằng khuôn mặt dễ nhận dạng từ phần dưới của vùng cằm tới phần trên lông mày và bao gồm cả vùng hai bên má. Nếu có thể thì cả hai tai cũng cần để lộ. Đương đơn cần bỏ kính khi chụp ảnh.
 2. Nếu đương đơn đang bị thương ở đầu ngón tay , đương đơn cần thông báo cho Trung tâm tiếp nhận thị thực Úc khi vết thương đã lành.

  Nếu đương đơn đang đeo một vật trang trí tạm thời ví dụ như Mehdi, quý vị cần phải thông báo cho Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Úc trong lúc nộp hồ sơ để xác định xem có thể lấy được những dữ liệu sinh trắc học hay không.

  Nếu đương đơn từ chối cung cấp dữ liệu sinh trắc học, hồ sơ thị thực Úc của đương đơn sẽ không thể được xử lý và thông tin của đương đơn sẽ được chuyển sang Đại Sứ Quán Úc tại Hà Nội hoặc Tổng Lãnh Sự Quán Úc tại thành phố Hồ Chí Minh ở Việt Nam.

  Trường hợp được miễn việc thu thập dữ liệu sinh trắc học:

  • Công dân Úc, thường trú nhân tại Úc hoặc công dân nước Niu Zi Lân được loại trừ khỏi việc cung cấp dữ liệu sinh trắc học
  • Đương đơn nộp thị thực công bố hoặc công dân Úc và những doanh nhân giữ thẻ APEC đều thuộc diện loại trừ.

  Lưu ý:

  • Trẻ em dưới 5 tuổi, người khuyết tật hoặc về mặt thể chất không thể cung cấp dữ liệu dấu vân tay, đương đơn sẽ chỉ đến trung tâm SGN & Đông Nam Travel để cung cấp dữ liệu ảnh khuôn mặt
  • Từ 5 tuổi trở lên, đương đơn sẽ cần cung cấp cả dữ liệu dấu vân tay và ảnh khuôn mặt
  • Trẻ em dưới 16 tuổi hoặc người khuyết tật, cha hoặc mẹ hoặc người bảo hộ hợp pháp sẽ được yêu cầu có mặt khi tiến hành thu thập dữ liệu sinh trắc học.